/
/
SFA giải pháp hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ nhân viên bán hàng

SFA giải pháp hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ nhân viên bán hàng

Nôi dung chính

Hiện nay công nghệ số hoá đã dần đi sâu vào quá trình quản lý và vận hành của các doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp dần đưa công nghệ vào trong kinh doanh, bán hàng để giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nguồn lực và tối ưu quá trình quản lý trong kinh doanh. Qua đó giúp gia tăng doanh thu cũng như lợi nhuận hằng năm. Một trong những ứng dụng được nhiều doanh đưa vào sử dụng trong quá trình chuyển đổi công nghệ đó chính là SFA (phần mềm tự động hóa bán hàng).

Vậy SFA là gì? SFA mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Bài viết này của Winmap sẽ giới thiệu đến bạn một giải pháp giúp hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ nhân viên bán hàng!

sfa-giai-phap-ho-tro-dac-luc-cho-doi-ngu-nhan-vien-ban-hang

SFA là gì?

SFA là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh “Sales Force Automation” có nghĩa là “tự động hóa lực lượng bán hàng”. Đây là phần mềm tự động hóa giúp tối ưu quy trình và hoạt động kinh doanh của đội ngũ bán hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể loại bỏ các hoạt động kinh doanh mang tính thủ công, quản lý khách hàng một cách tốt hơn và tăng tỷ lệ chốt đơn trên từng khách hàng tiềm năng.

Hoạt động của SFA trong doanh nghiệp

Vậy SFA đóng vai trò như thế nào trong quá trình bán hàng của doanh nghiệp?

  • SFA sẽ giúp theo dõi quá trình mua hàng của khách hàng cùng với đó là việc thông báo đến cho nhân viên bán hàng cần thực hiện lên báo giá, demo sản phẩm gửi cho khách hàng,…
  • Ngoài ra, SFA còn giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng một quy trình bán hàng riêng. Từ đó các nhân viên bán hàng có thể nắm được tình trạng mua hàng của khách hàng và có những bước thực hiện các công việc tiếp theo.
  • SFA còn là công cụ tự động sắp xếp lịch họp với các khách hàng. Các buổi họp sẽ được tạo trên hệ thống và nhân viên bán hàng chỉ cần gửi đường link dẫn của buổi họp online cho khách hàng. Điều đặc biệt, lịch họp này sẽ được tạo lập dựa trên thời gian rảnh rỗi của nhân viên bán hàng.

Lợi ích của SFA đối với doanh nghiệp

Khi sử dụng phần mềm SFA sẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của khách hàng

Đầu tiên phải nói đến việc nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho các đơn hàng của khách hàng. Do các thông tin của khách hàng luôn được lưu trữ trên phần mềm nên nhân viên bán hàng có thể dựa vào các thông tin sẵn có để có những chiến lược chăm sóc khách hàng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng từ đối tượng khách hàng tiềm năng sang khách hàng thân thiết.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Điều thứ 2 phải kể đến đó chính là doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí quản lý, giảm thiểu nguồn lực và giảm bớt chi phí vận hành trong khâu quản lý bán hàng.

Giúp tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh

Phần mềm SFA còn giúp tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp đặc biệt là trong khâu bán hàng. Giảm thiểu được sai sót tối đa trong quá trình quản lý thông tin khách hàng, giúp lưu trữ thông tin khách hàng một cách lâu dài và giúp cho bộ phận bán hàng có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Giám sát và tối ưu quy trình bán hàng 

Dựa vào quy mô cũng như ngành nghề hiện tại mà doanh nghiệp có thể xây dựng được  quy trình bán hàng phù hợp trên hệ thống SFA. Từ quy trình bán hàng đã được xây dựng bộ phận bán hàng sẽ đưa ra các chiến lược bán hàng phù hợp theo từng giai đoạn để dễ dàng đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Các nhà quản lý của doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng quản lý và theo sát các hoạt động bán hàng để nắm được tình trạng khách cũng như phương án xử lý của nhân viên bán hàng.

Tổng hợp, quản lý thông tin khách hàng một cách dễ dàng 

Khi sử dụng phần mềm SFA sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tổng hợp và quản lý thông tin khách hàng một cách dễ dàng. Khi thông tin của khách hàng được nhập trên phần mềm sẽ được hệ thống lưu trữ để doanh nghiệp có thể quản lý, phân loại dữ liệu. Phần mềm cũng sẽ đưa ra những phân tích về đặc điểm của đối tượng khách hàng tiềm năng để qua đó doanh nghiệp sẽ có những chiến lược giữ chân khách hàng một cách hiệu quả. 

SFA tháo gỡ những vấn đề của nhân viên bán hàng

SFA không chỉ là phần mềm giúp hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa khâu bán hàng mà còn là phần mềm giúp tháo gỡ những vấn đề còn tồn đọng của nhân viên bán hàng như:

  • Nhiều nhân viên bán hàng không có thời gian cho việc họp với bộ phận bán hàng vào đầu ngày hoặc bàn giao kết quả bán hàng vào cuối ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm SFA sẽ giúp nhân viên bán hàng có thể tiết kiệm thời gian, có thời gian trong việc họp hành, lên kế hoạch phát triển cho bộ phận bán hàng. 
  • SFA là phần mềm tự động nên có thể giúp nhân viên bán hàng quản lý khách hàng một cách dễ dàng hơn, không những thế phần mềm còn giúp nhân viên bán hàng quản lý được đơn hàng của khách hàng, quản lý các chương trình khuyến mãi,…
  • SFA còn cho phép nhân viên bán hàng thực hiện đầy đủ các bước bán hàng từ việc tạo lập đơn hàng cho đến khi hàng được giao đến cho khách hàng. Không những thế, phần mềm còn cho phép nhân viên bán hàng quản lý khu vực và quản lý cơ hội để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng thúc đẩy doanh số bán hàng.
Tags:
Chia sẻ bài viết này
Rate this post
Bài viết phổ biến
Bài viết liên quan

Đăng ký
khóa huấn luyện

Nhận ngay bản đồ phát triển kênh phân phối toàn diện

Winmap Coach không đơn thuần chỉ về lý thuyết!

Sau khóa huấn luyện, bạn sẽ nhận ngay:

Giải pháp Công nghệ Winmap.
Phát triển Kênh Phân Phối Thần tốc.

giúp bạn thực thi ý tưởng (lý thuyết khóa huấn luyện) thành hiệu quả kinh doanh thực tế.

Giải pháp Công nghệ Winmap giúp bạn quản lý Kênh phân phối chặt chẽ, số liệu cụ thể minh bạch, thúc đẩy hiệu quả bán hàng từ 200% – 300% so với kết quả kinh doanh hiện tại.

Nhận ngay
Bộ giải pháp tổng thể

    * Vui lòng điền đầy đủ thông tin